Người xưa thường nói “Chiếc áo làm nên thầy tu”. Điều này nói lên tầm quan trọng của việc ăn mặc. Đặc biệt, ăn mặc như thế nào cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Ăn mặc đúng phong thủy không những giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống mà còn giúp tránh được thị phi, tai ương không đáng có. Vậy hãy cùng Thăng Long đạo quán, tìm hiểu về công cụ ăn mặc đúng phong thủy dưới đây để tìm ra phong cách thời trang phù hợp với bản mệnh của mình theo Bát Tự nhé.

1. Nguồn gốc của Bát Tự

Nói về Bát Tự: Bộ môn này được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa, theo tương truyền là của cụ Lạc Lộc sáng tạo ra nhưng chỉ mới dùng 3 trụ ngày tháng năm sinh, sau đó từ năm 907 tới 960 thì được Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hay Bát Tự và dùng tới nay.

Nói về thuật trợ mệnh cải vận: Sau khi xem Bát tự chúng ta sẽ biết mệnh cục của mình vượng suy cường nhược ngũ hành nào. Từ đó có thể biết may rủi, phúc họa của bản thân trong hiện tại, tương lai và quá khứ. Chính vì chúng ta nắm được nguyên nhân, lý do tại sao lại sinh ra tốt và xấu. Sau đó tình cách xử lý sao cho mệnh cục có sự cân bằng để phát triển, đó gọi là Thuật trợ mệnh cải vận, trong mục này có khía cạnh dùng Ngũ hành qua thực phẩm và màu sắc của vật phẩm trên người và quần áo.

2. Mục đích của việc ăn mặc đúng phong thủy

Sau khi đã biết mệnh cục mình vượng, suy, cường, nhược ngũ hành nào rồi, thì sẽ bổ sung một ngũ hành tương xứng để lấy lại sự cân bằng cho mệnh vượng hoặc suy đó bằng thực phẩm hàng ngày hoặc trang sức, quần áo…

Ví dụ: Mệnh cục của chúng ta Nhược, suy ngũ hành Hỏa, khiến bản thân yếu đuối mất đi sự tự tin, mạnh bạo, hay sức khỏe yếu ớt, thì chúng ta cần bổ sung ngay ngũ hành Hỏa vào để giúp mệnh cục có sự cân bằng, mạnh khỏe…

3. Nguyên lý hoạt động của công cụ mặc đúng phong thủy

Tổng quan: Dựa vào ngũ hành, âm dương, sự tương tác tốt xấu của 8 thiên can địa chi trong 4 trụ giờ ngày tháng năm sinh, để tính vượng nhược ngũ hành của mệnh cục, và tìm ra Dụng, Hỷ thần sau đó chọn trang phục, thức ăn thuộc ngũ hành phù hợp với mệnh cục của mình.

Để thuận tiện hơn cho việc ăn mặc cho đúng phong thủy, Thăng Long Đạo Quán có đưa ra công cụ ăn mặc cho đúng phong thủy Online, mời quý anh/chị cùng làm theo hướng dẫn và xem kết quả.

4. Hướng dẫn sử dụng công cụ Ăn Mặc đúng phong thủy

Lưu ý:

Lịch âm dương
Lịch hôm nay
Fanpage
 
1900.3333
Thứ bảy, 10/06/2023
( Ngày 23/04 /2023(Nhuận))