Thăng Long Đạo Quán xin phép chia sẻ về công cụ xem ngày theo Bát Tự năm tháng ngày giờ hung cát theo sinh thần bát tự theo 8 nguyên tắc. Mục đích giúp bách gia biết và hiểu rõ kiến thức chính phái về xem, xét năm, tháng, ngày, giờ theo phong thủy, để quý vị tự tìm hiểu và chiêm nghiêm và lựa chọn những thời gian cát lành cho riêng mình. Trong công cụ ắt sẽ có thiếu sót Thăng Long Đạo Quán cũng mong quy bách gia cùng các bậc thầy góp ý, để Thăng Long Đạo Quán hoàn thiện hơn.

Nguyên lý chọn ngày theo Bát Tự

Bộ môn xem ngày theo Bát Tự được hình thành từ năm 618 đến 907 (thời Đường) tại Trung Hoa, theo tương truyền là của cụ Lạc Lộc sáng tạo ra nhưng chỉ mới dùng 3 trụ ngày tháng năm sinh, sau đó từ năm 907 tới 960 thì được Cư sĩ Từ Cư Dịch (tự là Tử Bình) thêm 1 trụ giờ gọi là Tứ Trụ hay Bát Tự và dùng tới nay.

Xem ngày theo Bát Tự
Xem ngày theo Bát Tự

Nguyên lý hoạt động công cụ xem ngày Tứ Trụ

Không giống như công cụ xem ngày phổ thông như xem ngày xem ngày hoàng đạo hắc đạo (xem ngày đẹp của tháng, còn hợp với người xem hay không thì không quan trọng) hay xem ngày tốt xấu hôm nay. Công cụ xem ngày theo Bát Tự phân tích sự tốt xấu của ngày đó theo từng mục dựa trên giờ, ngày, tháng, năm sinh của quý anh chị. Sau đó, hệ thống máy học của Thăng Long Đạo Quán sẽ tổng hợp và đánh giá bằng thang điểm từ 1 tới 10. Dưới mục tính điểm là mục chọn ngày tốt trong 1, 3, 6 tháng tới, chúng ta có thể chọn ngày đẹp hợp với mệnh cục của bản thân chính mình.

Hướng dẫn sử dụng công cụ xem ngày theo Bát Tự

Lịch âm dương
Lịch hôm nay
Fanpage
 
1900.3333
Thứ bảy, 10/06/2023
( Ngày 23/04 /2023(Nhuận))