Thăng Long Đạo Quán xin kính chúc quý anh chị cùng toàn gia trung Phúc Khang An Thái – Phúc Lai Tai Tống – Phúc Lộc Tựa Vân Lai. Một năm Đắc Sinh Khí – Vượng Thiên Y – Tọa Tài Lộc. Trong Thuật Toán ắt, hoặc sẽ có thiếu sót Thăng Long Đạo Quán cũng mong quy bách gia cùng các bậc thầy góp ý, để Thăng Long Đạo Quán hoàn thiện hơn

Gieo quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát với mong muốn biết được sự việc hung cát sắp diễn ra với vận mệnh của mình. Nếu quý anh/chị đang thắc mắc về quẻ dịch của mình thì có thể làm theo hướng dẫn trong mục Xin xăm Quan Âm Bồ Tát trong Thăng Long Đạo Quán.

1. Nguồn gốc của việc xin quẻ Quan Âm

Thẻ (quẻ) hay còn gọi là xăm (xâm), thẻ Quan Âm được bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại, khoảng 2500 năm trước Công Nguyên. Thời xa xưa, trước khi đưa ra quyết định hay làm gì đó thì người Trung Quốc sẽ thường gieo quẻ để xin ý kiến của thần linh.

Xăm là những thẻ được làm từ tre. Hình thức xin xăm được dùng ở các làng chùa thờ Phật Quan Âm Bồ Tát, Quan Thánh Đế Quân. 

Vậy nên xin thẻ Quan Âm là một trong những tín ngưỡng có văn hóa rất lâu đời của người phương Đông.

2. Cách thức xem quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát

Trước khi xin quẻ, người đi xin xăm Quan Âm Bồ Tát phải tĩnh tâm cho lòng thanh tịnh, trang phục lịch sự, tay chân sạch sẽ, thắp 3 nén hương bái Phật hoặc tổ tiên. Khi làm đủ thủ tục nghi lễ xong, lắc ống cho đến khi có một thẻ rơi ra ngoài. Sau đó mang thẻ xăm đến nhờ thầy đồ, trụ trì giải đáp cho ý nghĩa quẻ mà mình vừa lắc được. 

Lưu ý:

Để Thuận tiện hơn cho việc xin thẻ (xăm), Thăng Long Đạo Quán có đưa ra công cụ xin thẻ (xăm) Online, quý anh chị chỉ cần ấn vào nút “Gieo quẻ” và chờ 30 giây là có quẻ, (lời chỉ dẫn của Quan thế âm bồ tát).

gieo quẻ quan âm bồ tát

3. Nguyên lý hoạt động công cụ xin xăm Quan Thế Âm Bồ Tát

4. Hướng dẫn sử dụng bói quẻ Quan Thế Âm

Cách chọn đá phong thủy phòng khách chi tiết, đầy đủ nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đá phong thủy phòng khách ngày càng phổ biến, ...

Lịch âm dương
Lịch hôm nay
Fanpage
 
1900.3333
Thứ bảy, 10/06/2023
( Ngày 23/04 /2023(Nhuận))